Skateway Life

Olympus Tough TG-5

กล้องคอมแพคสายลุยไม่ต้องคุยให้เสียเวลา

September 19, 2017
25763 Views

คงไม่ต้องกล่าวแนะนำกันให้ยืดยาวสำหรับสุดยอดกล้องคอมแพคจอมอึดในตระกูล Tough จาก Olympus ที่เป็นขวัญใจของเหล่าบรรดาชาวเอ็กสตรีมและนักท่องเที่ยวผจญภัยทั่วโลกที่ต้องการกล้องถ่ายภาพที่ใช้งานง่าย มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกติดตัวได้อย่างสะดวก พร้อมทุกขณะเพื่อบันทึกภาพได้ทันท่วงทีทุกท่ีทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นใต้นำ้ บนบก บนท้องฟ้า ใต้พื้นดิน ได้อย่างคมชัดสวยงามสมจริงอย่างที่กล้องประเภทอื่นไม่สามารถทำได้ แน่นอนว่าจากการที่ทาง Olympus นั้นนับได้ว่าเป็นบริษัทแรกๆที่ทำการบุกเบิกกล้องคอมแพคสายลุย ที่ถึงตอนนี้เป็นกล้องในเจนเนอร์เรชั่นที่ 5 ของตระกูล Tough จึงทำให้เป็นที่น่าสนใจว่าทาง Olympus จะได้มีการอัพเดทคุณสมบัติและเพิ่มประสิทธิภาพใหม่ๆ อะไรบ้างให้กับกล้อง Tough TG5 ในครั้งนี้

คุณสมบัติครบถ้วนพร้อมลุย

เมื่อมองจากรูปทรงและหน้าตาภายนอกแล้วกล้อง TG5 นั้นดูแทบจะไม่แตกต่างไปจากกล้องรุ่น TG4 รุ่นก่อนหน้าด้วยมิติภายนอกที่ต่างกันเพียงแค่ในส่วนความยาวของตัวกล้องที่มากกว่าเพียง 1 มิลลิเมตร (112 มิลลิเมตร/113 มิลลิเมตร) และความหนาของกล้องที่มากกว่าเพียง 1 มิลลิเมตรเช่นกัน (31 มิลลิเมตร/32 มิลลิเมตร) ในขณะที่มีนำ้หนักของตัวกล้องที่ต่างกันเพียง 3 กรัม (247 กรัม / 250 กรัม)

โดยในครั้งนี้ทาง Olympus  ได้ทำการปรับเปลี่ยนสวิทซ์ซูมจากเดิมที่เป็นสวิทซ์โยกซ้ายขวาเพื่อซูมเข้า/ออก และเคยอยู่ที่บริเวณมุมขวาด้านบนข้างปุ่มชัตเตอร์ให้มาเป็นแบบคานโยกวงแหวนล้อมรอบปุ่มกดชัตเตอร์ และเพิ่มแป้นหมุนปรับตั้งค่าชดเชยแสงเข้าไปแทน ซึ่งเป็นตำแหน่งของกล้องที่ง่ายต่อการใช้นิ้วโป้งเลื่อนหมุนปรับได้ทันทีที่ต้องการ ด้านซ้ายบนของกล้องยังมีสวิทซ์คานโยกขนาดจิ๋วใช้เปิด/ปิด ระบบบันทึกข้อมูล Log ของสถานที่ที่ถ่ายภาพเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

แต่สิ่งที่สำคัญที่เป็นจุดขายของกล้อง TG5 นั้นอยู่ที่ภายในของตัวกล้องนั่นคือเซ็นเซอร์ภาพรุ่นใหม่ ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาด 1/2.3 นิ้ว (6.17 x 4.55 มม.) แบบ BSI-CMOS และหน่วยประมวลผล TruePic VIII ประสิทธิภาพสูงแบบเดียวกับที่ใช้อยู่ในกล้องระดับโปรรุ่นใหญ่อย่าง Olympus OM-D E-M1 Mark II 

หลายคนอาจจะสงสัยในเรื่องการลดความละเอียดของเซ็นเซอร์ภาพลงจากเดิม 16 ล้านพิกเซลในกล้องรุ่น TG4 ให้ลดลงมาเหลือที่ 12 ล้านพิกเซลในกล้องรุ่น TG5   ซึ่งเมื่อดูจากขนาดของเซ็นเซอร์ของทั้งกล้อง TG4 และ TG5 นั้นมีขนาดของตัวเซ็นเซอร์ที่เท่ากันนั่นคือ 1/2.3 นิ้ว (6.17 มม.x4.55มม.)  แต่เนื่องจากเซ็นเซอร์ของกล้อง TG5 นั้นมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่น้อยกว่าช่วยทำให้สามารถทำการออกแบบเซ็นเซอร์ของกล้อง TG5 ให้มีขนาดพิกเซลให้มีพื้นที่ในการรับแสงได้ใหญ่มากกว่าถึง 32% ซึ่งช่วยทำให้ตัวพิกเซลมีพื้นที่ในการรับแสงได้อย่างเต็มที่และยังถูกจัดเรียงได้ห่างกันมากกว่าส่งผลให้มีประสิทธิภาพในการรับแสงได้เหนือกว่าช่วยลดการเกิด Noise ในสภาพแสงน้อยและเมื่อใช้ค่า ISO สูงๆได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งจากการใช้หน่วยประมวลผล TruPic VIII รุ่นล่าสุดที่มีประสิทธิภาพและชาญฉลาดของกล้อง TG5 ยังช่วยให้มีค่าความไวแสงที่มีช่วงกว้างมากขึ้น (จากรุ่นเดิมที่ครอบคลุม ISO 100-6400)  มาเป็นช่วง ISO 100-12800 ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานภายใต้สภาพแสงน้อยได้อย่างคล่องตัว

แน่นอนว่าในส่วนของคุณสมบัติการใช้งานด้านอื่นๆที่มีประโยชน์และยังคงถูกบรรจุเอาไว้อย่างครบครันเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการรองรับการใช้งานที่สมบุกสมบัน ตั้งแต่การทนทานต่อการตก (Shockproof) จากความสูง 2.1 เมตร การทนทานต่อการกดทับจากน้ำหนัก 100 กิโลกรัม (Crushproof) ทนต่อสภาพอุณหภูมิที่ตำ่กว่า -10 องศาเซลเซียส (Freezproof) และกันน้ำได้ลึกได้ถึง 15 เมตร (Waterproof) โดยมีเฮ้าส์ซิ่งดำน้ำเฉพาะกิจรุ่น PT-058 ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับกล้องรุ่น TG5 ซึ่งช่วยให้สามารถนำกล้องลงไปถ่ายภาพใต้นำ้ลึกได้ถึง 45 เมตร อย่างมั่นใจง่ายต่อการจับถือใช้งานและสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆสำหรับการถ่ายภาพใต้นำ้ได้อย่างสะดวก 

ในขณะที่เหล่าบรรดาฟังก์ชั่นประจำตัวของกล้องในตระกูล Tough ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่น Wifi ระบบ GPS ที่ช่วยให้ข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างเซ็นเซอร์อุณหภูมิ ด้วย Field Sensor ต่างๆที่จะช่วยบันทึกข้อมูลต่างๆควบคู่ไปกับภาพถ่ายยังคงได้รับการบรรจุมาให้อย่างเต็มที่เช่นเคย  

ที่สำคัญในครั้งนี้กล้อง TG5 สามารถรองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ 4K ที่ให้ภาพที่คมชัดสูงมากกว่าความละเอียดระดับ Full HD ถึง 4 เท่า ในขณะที่ยังสามารถถ่ายวีดีโอด้วยเฟรมเรทขนาด 120 fps ในโหมด Full HD สำหรับนำมาทำวีดีโอแบบสโลโมชั่นที่นุ่มนวล สวยงามได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้แล้วยังมีโหมดอัจฉริยะอย่าง Pro Capture แบบเดียวกับในกล้องระดับโปรรุ่น OM-D E-M1 Mark II  ช่วยเก็บภาพแอคชั่นล่วงหน้าได้อย่างครบถ้วน และที่ขาดไม่ได้ของกล้องตระกูล TG ก็คือฟังก์ชั่นการถ่ายภาพมาโครที่มีโหมดภาพมาโครให้เลือกใช้ถึง 4 โหมด ได้แก่ โหมดไมโครสโคปที่ถ่ายภาพได้ใกล้วัตถุสูงสุดเพียง 1 เซนติเมตรและยังสามารถใช้กับออปติคอลซูม ทำการซูมเข้าช่วยเพิ่มกำลังขยายได้มากถึง 7X   โหมดควบคุมไมโครสโคปที่ให้ค่ากำลังขยายที่หลากหลายสลับไปมาด้วยการแตะหน้าจอหนึ่งครั้งโดยให้ค่ากำลังขยายได้ถึง 44.4 X โหมด Focus Stacking และโหมด Focus Bracketing ที่ช่วยให้ได้ภาพที่มีจุดโฟกัสถูกต้องอย่างแน่นอน

โหมดไมโครสโคปช่วยเปิดโลกทัศน์ด้วยมุมมองอันน่าทึ่ง ด้วยกำลังขยายได้มากถึง 7X ช่วยให้เห็นภาพของตัวแบบที่มีขนาดเล็กจิ๋วมากจนแทบไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าดังเช่นในภาพ ที่ตัวจริงนั้นมีขนาดเล็กพอๆกับเม็ดทราย

ผลงานภาพถ่ายระดับมืออาชีพ

ต้องยอมรับว่า TG5 นั้นอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นถ่ายภาพที่รองรับกิจกรรมแบบสุดขั้วที่ท้าทายต่างๆได้อย่างเกินพอ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัย กีฬาเอ็กสตรีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอย่างเจ็ทสกี วินด์เสริฟ เรือใบ เวคบอร์ด หรือจะเป็นทางบกอย่างจักรยานเอ็นดูโร่ มอเตอร์ไซด์วิบาก เทรคกิ้ง ไปจนถึงทางอากาศอย่าง พารามอเตอร์ โดดร่ม ร่มบิน เป็นต้น

โดยในครั้งนี้เราได้เน้นการทดสอบประสิทธิภาพการถ่ายภาพใต้น้ำของกล้อง TG5 ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นที่สร้างชื่องชื่อเสียงเป็นอย่างมากให้กับ TG4 รุ่นพี่จากผลงานภาพถ่ายใต้นำ้ที่คมชัดสวยงามจากเฉพาะกิจที่ชาญฉลาดมากมายที่มากับกล้องซึ่งเป็นจังหวะและได้มีโอกาสนำกล้องไปออกทริปดำน้ำลึกกับทีมงาน Walrus Driving School โดยมีครูโอ๊ต Walrus เป็นผู้ดูแลทริปและเป็นผู้ที่ใช้งานกล้อง TG4 อยู่แล้วนำกล้อง TG5 ไปทดลองใช้งานจริงตลอดทริปดำน้ำเกาะเต่า  ซึ่งเป็นหมายดำนำ้ยอดนิยมทางฝั่งอ่าวไทยตอนล่างอีกทั้งทางครูโอ๊ตได้ส่งข่าวมาว่าในช่วงนี้มีน้องจุดหรือน้องฉลามวาฬเข้ามาแวะเวียนโชว์ตัวทักทายเหล่าบรรดานักดำน้ำกันให้หายคิดถึงอีกทั้งยังได้มีโอกาสดำน้ำเยี่ยมชมเรือจม ( Wrack Dive) เรือหลวงปราบ 741 ( H.T.M.S PRAB ) ที่มีประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งและยังคงมีสภาพตัวเรือที่สมบูรณ์เหมาะสำหรับการหามุมถ่ายภาพได้อย่างหลากหลายและยังมีประวัติเรือที่น่าสนใจมากโดยที่เรือหลวงปราบเป็นเรือยกพลขึ้นบกขนาดเล็กสามารถบรรทุกกำลังคนได้ 54 นายตัวเรือมีความยาว 48.46 เมตรความสูง 16.90 เมตรความกว้างประมาณ 8 เมตรจมอยู่ที่ความลึก 22 เมตร  เรือหลวงปราบมีชื่อเดิมว่า USS LCI (M) - 670 ซึ่งเป็นเรือที่กองทัพเรือสหรัฐต่อขึ้นเมื่อปี 2487 ที่รัฐแมซซาชูเสทเคยเข้าร่วมภารกิจในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในการยกพลขึ้นบกที่ชายฝั่งนอร์มังดีประเทศฝรั่งเศษในช่วงวันที่ 15 สิงหาคม - 16 กันยายน 2487 ภายหลังทางสหรัฐได้มอบเรือให้กับประเทศไทยและได้รับพระราชทานชื่อว่า “เรือหลวงปราบ” สังกัดกองเรือยกพลขึ้นบกกองเรือยุทธการหลังจากประจำการมาได้ 50 ปีจึงถูกปลดประจำการเมื่อวันที่ 9 กุมพาพันธ์ 2549 และได้ถูกนำมาวางไว้ใต้ท้องทะเลทางทิศตะวันออกของเกาะง่ามน้อยเพื่อเป็นประการังเทียมและเป็นการสร้างแหล่งดำน้ำแห่งใหม่ให้กับทะเลฝั่งอ่าวไทยตามโครงการแหล่งเรียนรู้เรือหลวงไทยใต้ทะเลชุมพร

หลังจากได้ทราบประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของจุดดำน้ำในครั้งนี้แล้วทางครูโอ๊ตได้นำกล้อง TG5  บรรจุเข้าไปในเฮ้าส์ซิ่งดำน้ำเฉพาะกิจรุ่น PT-058 ซึ่งก็สามารถทำได้อย่างสะดวกรวดเร็วจากการออกแบบมาโดยตรงเพื่อใช้งานกับกล้องรุ่นนี้โดยเฉพาะแต่เนื่องจากตัวบอดี้ของกล้อง TG5 มีการปรับเพิ่มแป้นหมุนตั้งค่าชดเชยแสงบริเวณมุมขวาบนของกล้องทำให้ไม่สามารถใช้กับเฮาส์ซิ่งตัวเก่าที่เคยใช้กับรุ่น TG4 ได้ 

วงแหวนอแดปเตอร์รอบเลนส์สามารถถอดเปลี่ยนเพื่อให้รองรับการใช้งานกับเฮาส์ซิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เลนส์ซูมกำลังขยายขนาด 4X (เทียบเท่า 25-100 มม.) ให้ภาพถ่ายที่คมชัด ให้มุมมองที่ครอบคลุมได้ดีในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามสามารถหาเลนส์เสริมคุณภาพสูงได้จากของ Olympus เองและจากผู้ผลิตอิสระโดยเฉพาะมาใช้งานร่วมกับเฮาส์ซิ่งได้อย่างสะดวก 

โดยในการทดสอบครั้งนี้เราตั้งใจที่จะใช้งานกล้อง TG5 ในแบบตรงไปตรงมาโดยไม่ได้ใช้อุปกรณ์เสริมพิเศษเฉพาะกิจมาช่วยเสริมขีดความสามารถให้กับกล้อง  จะใช้ก็เพียงตัวกล้องกับเฮาส์ซิ่งร่วมกับไฟฉายใต้น้ำแบบ LED ของ INON รุ่น LF2700-W ที่มีขนาดเล็กใช้งานสะดวกจากแสงสว่างแบบต่อเนื่อง 5000K ขนาด 2700 ลูเมน  เหมาะกับการให้แสงสว่างกับตัวแบบที่มีขนาดเล็กมากๆภาพในแนวมาโครเป็นอย่างดี

โหมดถ่ายภาพไมโครสโคปใช้ร่วมกับแสงสว่างจากไฟฉายใต้น้ำแบบ LED ให้ผลลัพท์ภาพถ่ายที่สวยงามและมีความคมชัดอย่างน่าประทับใจจากกำลังขยายที่สูงมากเป็นพิเศษ โทนสีส้มที่เห็นในภาพนั้นคือสนิมเหล็กบนพื้นเรือที่ถูกขยายขึ้นให้เห็นอย่างชัดเจน

กล้อง TG5 มีระบบวัดแสงที่ให้ภาพที่มีค่าเปิดรับแสงที่ถูกต้องแม่นยำ ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับแสงไฟต่อเนื่องของไฟฉายใต้น้ำได้อย่างกลมกลืนสวยงาม

กล้อง TG5 มีการตอบสนองการใช้งานใต้น้ำได้อย่างน่าประทับใจเช่นเคยเหมือนกับที่เคยได้จากกล้อง TG4  แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนขึ้นจากเดิมก็คือความรวดเร็วฉับไวของการตอบสนองต่อการทำงานด้านต่างๆของกล้องไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเร็วในการโฟกัสภาพ การประมวลผลภาพและในเรื่องของการรับมือกับการเกิด Noise ในภาพเมื่อใช้งานกับการถ่ายภาพใต้น้ำ ที่มักจะใช้ค่าความไวแสงที่ค่อนข้างสูงในการถ่ายภาพมากกว่าจะใช้แสงสว่างจากไฟแฟลช  ซึ่งภาพถ่ายที่ได้ในครั้งนี้มี Noise ในภาพเกิดขึ้นให้เห็นน้อยลงอย่างสังเกตได้ เช่นเดียวกับมีรายละเอียดของภาพที่ใสเคลียร์มากขึ้น  ซึ่งตอบคำถามในเรื่องการลดค่าความละเอียดของเซ็นเซอร์ภาพลงเพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่รับแสงที่เพิ่มมากขึ้นได้เป็นอย่าง

มุมถ่ายภาพยอดนิยมกับรถมินิที่ถูกนำมาวางไว้ที่อ่าวลึก เกาะเต่า ภาพนี้อาศัยใช้แสงสว่างจากไฟ LED จากกล้องของนักดำน้ำคนอื่นในทริปเดียวกันที่กำลังถ่ายภาพอยู่ในอีกมุมหนึ่งให้เป็นประโยชน์

กล้อง TG5 เก็บภาพถ่ายมุมกว้างๆได้อย่างคมชัดสวยงาม ด้วยโหมดถ่ายภาพใต้น้ำอัตโนมัติของกล้อง

ถึงแม้ว่าในทริปนี้เราอาจจะไม่ได้เจอเจ้าฉลามวาฬยักษ์ใหญ่ใจดีตามที่ตั้งใจ แต่เราก็ได้ภาพถ่ายสวยๆ ติดมือกลับมามากมายทั้งจากหมายเรือจมที่ตระการตาและภาพของเหล่าบรรดาทากทะเลตัวจิ๋วมากมายที่มีรูปร่างหน้าตาอันหลากหลายและมีสีสันแปลกตาที่สดใสสวยงามอย่างน่าทึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของกล้อง TG5 ภายใต้สภาพการใช้งานจริงในครั้งนี้ที่ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ต้นจนจบทริปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กล้องสามารถเก็บภาพฝูงปลาสากเหลืองที่กำลังว่ายอยู่กลางน้ำไว้ได้อย่างคมชัด

ภาพของดอกไม้ทะเลที่มีรูปทรงสวยงามและยังคงมีสีสันให้เห็นจากความลึกระดับ 9 เมตร  โดยที่ไม่ได้มีการใช้ไฟแฟลชช่วยเพิ่มแสงสว่างใดๆ 

โหมดถ่ายภาพไมโครสโคปของกล้อง TG5 นับเป็นจุดเด่นที่ทำให้กล้องนี้มีความโดดเด่นเหนือกว่ากล้องคอมเพคใต้น้ำหลายๆรุ่นในท้องตลาดได้อย่างไม่ต้องสงสัย 

You may be interested

ทดสอบสุดยอดกล้องไฮบริดความเร็วสูง Fujifilm X-H2S สเป็คจัดเต็มพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ถ่ายภาพระดับมืออาชีพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ
Reviews
57 views
Reviews
57 views

ทดสอบสุดยอดกล้องไฮบริดความเร็วสูง Fujifilm X-H2S สเป็คจัดเต็มพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ถ่ายภาพระดับมืออาชีพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

skatewaylife - August 16, 2022

กล้อง Fujifilm X-H2S เป็นกล้อง Mirrorless APS-C ระดับเรือธงที่ทาง Fujifilm เปิดตัวออกมาพร้อมสเป็คแบบจัดเต็มสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกภาพต่อเนื่องความเร็วสูงขนาด 40 เฟรมต่อวินาทีแบบ Blackout free และคุณภาพวิดีโอระดับโปร 6K/30P รองรับ Apple ProRes, 4K/120P…

NEWS
102 views

แคนนอน รุกตลาดกล้องมิเรอร์เลสเต็มสูบ เปิดตัว Canon EOS R7 และ EOS R10 เสริมทัพด้วยเลนส์ Canon RF-S อีก 2 รุ่น พร้อมเผยราคาในไทยอย่างเป็นทางการ

skatewaylife - June 29, 2022

[siteorigin_widget class="SiteOrigin_Widget_Image_Widget"][/siteorigin_widget] Canon EOS R7 ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างจริงจังด้วยฟีเจอร์ขั้นเทพที่เปี่ยมประสิทธิภาพ สปีดเร็ว แม่นยำ และทนทานไม่แพ้กล้องระดับมืออาชีพ ครอบคลุมทั้งการถ่ายภาพกีฬา ยานยนต์ นกและสัตว์ป่า พร้อมประสิทธิภาพด้านงานวิดีโอระดับ 4K60P (7K Oversampling) Canon EOS R10 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างอิสระ…

ฟูจิฟิล์มตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดกล้องไฮเอนด์เปิดตัว GFX50S II พร้อมเลนส์ GF35-70 mm F4.5-5.6 WR ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี กับคุณภาพไฟล์ที่ดีเยี่ยม พร้อมฟังก์ชั่นและดีไซน์ที่เล็กพกพาสะดวก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ
NEWS
584 views
NEWS
584 views

ฟูจิฟิล์มตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดกล้องไฮเอนด์เปิดตัว GFX50S II พร้อมเลนส์ GF35-70 mm F4.5-5.6 WR ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี กับคุณภาพไฟล์ที่ดีเยี่ยม พร้อมฟังก์ชั่นและดีไซน์ที่เล็กพกพาสะดวก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ

skatewaylife - October 7, 2021

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) ประกาศการเป็นผู้นำตลาดกล้องไฮเอนด์ เดินหน้าเปิดตัวกล้องดิจิตอลมิลเลอร์เลสอย่างต่อเนื่อง ปลุกกระแสตลาดกล้องระดับมืออาชีพ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19  ล่าสุดกับการเปิดตัว FUJIFILM GFX50S II และ เลนส์ GF35-70 mm. F4.5-5.6 WR ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน ของ GFX50S…